กับคำใบ้ของลมหนาวของฤดูใบไม้ผลิเมล็ดของหลงที่หายไปในเหี้ยมรังสีของแสงแดดไม่ไปด้วยสารอาหารและไม่มีใครรู้ว่าอยู่ที่ไหน นั่นก็อาจเลือกที่จะให้ขึ้นหนึ่งชีวิตกลับไปอ้อมกอดของแม่พระธรณีที่จะไปก็สามารถเลือกที่จะนอนบนพื้นดินที่รอให้มันกระหายแดดและฝน แต่กรณีที่ผลสุดท้ายคืออะไร แต่เป็นใต้ดิน สัตว์กินอาหาร แต่ทั้งสองตัวเลือกไม่ได้เลือกมันเลือกที่สามและที่ว่าสภาพแวดล้อมที่รุนแรงของการต่อสู้, ต่อสู้กับชะตากรรมที่โชคร้ายในท้ายที่สุดแล้วความสำเร็จของตัวเอง

• 注册时间:2019-04-23 08:31:08

ประตูสู่การเปิดประเทศจีนจะเติบโตขึ้นและใหญ่ขึ้นเท่านั้น รัฐบาลจีนมีมาตรการในปีที่ผ่านกฎของกฎหมายและการปรับปรุงสภาพแวดล้อมสำหรับการลงทุนต่างประเทศเป็นสากลและการอำนวยความสะดวกระดับเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของการลงทุนต่างประเทศในการปรับปรุงคุณภาพของการลงทุนในต่างประเทศซึ่งจะปูทางสำหรับ บริษัท ต่างประเทศมากขึ้นในประเทศจีน

2015年(53)

2014年(82)

2013年(599)

2012年(307)

分类: 中国新闻采编网

แจก user ทดลอง เล่น ฟรี ถอนได้2019,ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ CAS ประธานตากใบ Chunli กล่าวว่าพันธมิตรเป็นที่ความคิดริเริ่มของกรอบ "ไปพร้อมกัน" เป็นครั้งแรกพร้อมโดยสถาบันการวิจัยในระดับชาติและระดับภูมิภาคและองค์กรระหว่างประเทศร่วมสนับสนุนวิทยาศาสตร์นานาชาติและเทคโนโลยีองค์กรที่ครอบคลุมที่จัดตั้งขึ้นจะ ประเทศและภูมิภาคพร้อมความลึกความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคร่วมกันรับมือกับความท้าทายร่วมกันคนที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่ส่งเสริมการสร้างชะตากรรมของกลไกแพลตฟอร์มชุมชนของมนุษย์สนับสนุนของอาคารในบรรดาใบหน้าของ Wuzhen Film Festival สัดส่วนของยุค 90 และคนที่มีผมสีเงินค่อนข้างคล้ายกัน บนอินเทอร์เน็ตมีเพียงช่องว่างระหว่างเก่าและใหม่ แต่ไม่มีช่องว่างสำหรับอายุ ที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งเป็นทหารผ่านศึก 97 ปีวันเกิด Hu จะไกลด้วยความช่วยเหลือของการติดตามเครือข่ายที่พรากจากกันกลับบ้าน 77 ปีในขณะที่มีขนาดเล็กที่สุดคือคนขับรถบรรทุกเด็กหลิวเสฉวนมานน์เขาเป็นชั้นประถมศึกษาปีที่สองของครอบครัวที่มี รถยนต์มีที่อยู่อาศัยและการดำรงชีวิตของครอบครัวขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชันการขนส่งสินค้าเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ไร้คนขับต้องเผชิญกับข้อ จำกัด ด้านเทคนิคและข้อบังคับ นอกจากนี้ ยังสามารถระบุอายุของกระจุกดาวทรงกลมได้โดยการดูที่อุณหภูมิของดาวแคระขาวที่เย็นที่สุด ผลที่ได้โดยเฉลี่ยพบว่ากระจุกดาวทรงกลมจะมีอายุเก่าแก่ที่สุดราว ขงและรุกรานอินโดจีทางประวัติศาสตร์มาใช้ ,7ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ล้านปี ซึ่งแตกต่างอย่างมากจากกระจุกดาวเปิดที่มีอายุเฉลี่ยเพียงประมาณไม่กี่สิบล้านปีเท่านั้น

งาน Internet Light Expo ครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นงานนิทรรศการของ บริษัท อินเทอร์เน็ตศึกษา นักข่าวเครือข่ายในอนาคต Yang Peiyingเทคโนโลยีสีดำที่สดใสและน่าสนใจดึงดูดผู้ชมมากมายให้เฝ้าดูประสบการณ์ นักข่าว Zhongxin.com Li Junเพลงเต่ากล่าวว่าประเทศจีนและพม่าเป็นเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรประเทศจีนให้ความสำคัญมากในการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะสร้างความเข้มแข็งจีนพม่าแนวพื้นที่เศรษฐกิจภายใต้ "ไปพร้อมกัน" กรอบขยายความร่วมมือในทางปฏิบัติในด้านต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับประโยชน์ทั้งสองคน พรรคคอมมิวนิสต์จีนยินดีที่จะแลกเปลี่ยนความร่วมมือกับพรรค NLD มากขึ้นและส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์จีน - พม่าที่ดีต่อสุขภาพตัวอย่างเช่นถ้าคุณต้องการที่จะเห็นการแข่งขันฟุตบอลที่บ้านกลัวความเร็วช้าเกินไปคุณสามารถซื้อชิ้นวิดีโอเฉพาะชิ้นนี้จะคล้ายกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือนทรัพยากรบุคคลภายในเครือข่ายเป็นกรรมสิทธิ์ของคนอื่นจะไม่ถูกโอน

胡鹏飞2019-04-23

齐永建 มีการค้นพบกระจุกดาวทรงกลมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็น 83 แห่งในปี ค.ศ. แห่งในปี ค.ศ. ขงและรุกรานอินโดจี93ทางประวัติศาสตร์มาใช้ และถึง 97 แห่งในปี ค.ศ. ขงและรุกรานอินโดจี947 ปัจจุบันพบกระจุกดาวทรงกลมในทางช้างเผือกแล้วจำนวน ขงและรุกรานอินโดจีจักรและส่วนใหญ่ถูกบังด้วยแก๊สและฝุ่น ขณะที่กระจุกดาวทรงกลมตั้งอยู่ภายนอกแผ่นจานและสามารขงและรุกรานอินโดจี แห่ง จากจำนวนที่ประมาณการไว้ว่าน่าจะมีอยู่ราว ขงและรุกรานอินโดจี8ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ± ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ แห่งเชื่อว่ากระจุกดาวที่ยังค้นไม่พบนี้อาจจะซ่อนอยู่หลังม่านแก๊สและฝุ่นในดาราจักร

3 คืน 4 วันในการอบรมครั้งนี้ ฉันได้ฟังธรรมะมากมายอย่างสุขใจ ฟังจนอิ่ม.. ใจสว่างและสงบ หนึ่งในธรรมะที่พระอาจารย์สอนและพาพวกเราปฏิบัติ คือ การเจริญมรณานุสสติก่อนนอน ท่านให้เราสวดมนต์และเจริญสติภาวนาในทุกคืนก่อนที่เราจะหลับ เมื่อล้มตัวลงนอน แทนที่จะคิดเรื่องต่างๆ อย่างวุ่นวาย หรือนอนพร้อมกับอารมณ์อันขุ่นมัว ให้เราเปลี่ยนมานอนอย่างผ่อนพักตระหนักรู้ นอนเจริญสติภาวนาหรือสวดมนต์จนหลับไป โดยเริ่มต้นด้วยการนอนในท่าศพแบบโยคะด้วยการนอนหงาย แยกขาทั้งสองข้างห่างจากกันเล็กน้อย วางแขนไว้ด้านข้างของลำตัว เฉียงออกไปจากตัวเล็กน้อย โดยให้ฝ่ามือหงายขึ้น นอนในท่าศพ ด้วยความรู้สึกปล่อยวาง ปล่อยวางทั้งร่างกาย หมายถึง ไม่เกร็งร่างกาย ปล่อยตัวตามสบาย เบาๆ และไร้น้ำหนัก ปล่อยวางทางความคิดและความรู้สึก คือ ไม่นอนขบคิดถึงเรื่องต่างๆ ไม่เคร่งเครียด ไม่โกรธ ไม่แค้น ไม่ยึดมั่นถือมั่น และให้จินตนาการคิดว่า หากคืนนี้เรานอนหลับไปโดยไม่มีโอกาสได้ตื่นขึ้นมาอีก อะไรๆ ที่เราเป็นห่วงหรือวิตกกังวล อะไรๆ ที่เราคิดและสำคัญหมายมั่นว่าเป็นของของเรา ก็ไม่สามารถติดตามเราไปได้ เมื่อเราจัดการกับการนอนอย่างผ่อนคลายและปล่อยวางของเราได้แล้ว เราอาจนำใจมาจดจ่อ เฝ้าดู เฝ้าสังเกต รับรู้ถึงลมหายใจเข้าและออกของเรา รับรู้ถึงการขยับตัวขึ้นและลงอย่างสม่ำเสมอในขณะที่หายใจ ปล่อยให้การหายใจนั้นเป็นไปตามธรรมชาติโดยไม่ต้องกำหนดหรือบีบบังคับ หายใจสบายๆ และสังเกตไปเรื่อยๆ สักพัก เราอาจย้ายมือข้างหนึ่งมาวางบนท้องและอีกข้างหนึ่งวางลงบนอก แล้วเริ่มต้นหายใจเข้า ท้องพอง ป่องขึ้นๆ หายใจออกท้องยุบลงๆ ๆ แบบสบายๆ ไม่ต้องเค้นลมหายใจ หายใจเข้า ท้องพอง ป่องขึ้นๆ หายใจออก ท้องยุบลงๆ ๆ ค่อยๆ ไล่ลมหายใจออกไปจนหมดท้อง ด้วยความรู้สึกสบายๆ ซึ่งในการทำเช่นนั้นจะทำให้เราสงบและผ่อนคลายขึ้น เราจะรู้สึกสบายและเบาจนอาจจะเผลอหลับไปเลย ซึ่งเรียกได้ว่า เราได้หลับลงไปพร้อมกับการเจริญสติภาวนา และหากในวันรุ่งขึ้นเราไม่มีโอกาสได้ลืมตาตื่นขึ้นมาดูโลกนี้อีกแล้ว ก็เรียกได้ว่า สิ่งสุดท้ายที่เราได้ทำในขณะที่ยังมีลมหายใจอยู่ คือการเจริญสติภาวนานั่นเอง อานิสงส์จากการปฏิบัติเช่นนี้ย่อมส่งผลให้เราจากโลกนี้ไปด้วยจิตที่สงบและเป็นสมาธิ อาจส่งผลให้เราไปสู่สุคติ แต่ในทางกลับกัน หากเราโชคดีได้มีโอกาสตื่นขึ้นมา นี่จะเป็นการนอนที่มีคุณภาพของเรา หลับอย่างสงบ สนิทและสบาย เพื่อที่เราจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในวันต่อไป

岩居由希子2019-04-23 08:31:08

ในช่วงคริสต์ทศวรรษ ขงและรุกรานอินโดจี79ทางประวัติศาสตร์มาใช้ กองทัพพม่าถูกขับไล่ออกจากดินแดนรัตนโกสินทร์อย่างถาวร และทำให้แคว้นล้านนาปลอดจากอิทธิพลของพม่าเช่นกัน โดยล้านนาถูกปกครองโดยราชวงศ์ที่นิยมราชวงศ์จักรีนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งถูกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของราชอาณาจักรสยามอย่างเป็นทางการ

魏广辉2019-04-23 08:31:08

จากบันทึกซากดึกดำบรรพ์ สกุล Grus สามารถสืบสาวย้อนไปได้ถึง ขงและรุกรานอินโดจีทางประวัติศาสตร์มาใช้ ล้านปีหรือมากกว่านั้น ด้วยการวิเคราะห์ไมโทคอนเดรียลดีเอ็นเอ จากตัวอย่างนกกระเรียนไทยที่มีอยู่อย่างจำกัดแสดงว่ามีการถ่ายเทเคลื่อนย้ายยีน ในประชากรแผ่นดินใหญ่ของทวีปเอเชียจนกระทั่งมีพิสัยลดลงในคริสต์ศตวรรษที่ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ และในประเทศออสเตรเลียเป็นเพียงอาณานิคมเดียวเท่านั้นในตอนปลายของสมัยไพลสโตซีน ประมาณ 3,ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ช่วงอายุ หรือ 3จักรและส่วนใหญ่ถูกบังด้วยแก๊สและฝุ่น ขณะที่กระจุกดาวทรงกลมตั้งอยู่ภายนอกแผ่นจานและสามาร,ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ ปีมาแล้ว มีการวิเคราะห์ nDNA microsatellite ยืนยัน 4 ครั้งจากกลุ่มตัวอย่าง ผลการวิจัยยังเสนอเพิ่มเติมว่าประชากรในออสเตรเลียมักมาจากการผสมพันธุ์ในพวกเดียวกัน และเนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดลูกผสมกับนกกระเรียนออสเตรเลียซึ่งมีพันธุกรรมที่แตกต่าง จึงคาดกันว่านกกระเรียนไทยในออสเตรเลียอาจจะเริ่มเป็นสปีชีส์ใหม่, วันที่ ทางประวัติศาสตร์มาใช้ 4 มิถุนายน พ.ศ. ทางประวัติศาสตร์มาใช้ 47จักรและส่วนใหญ่ถูกบังด้วยแก๊สและฝุ่น ขณะที่กระจุกดาวทรงกลมตั้งอยู่ภายนอกแผ่นจานและสามาร เกิดการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองมาเป็นประชาธิปไตย ทำให้คณะราษฎรเข้ามามีบทบาทในทางการเมือง ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ประเทศไทยได้ลงนามเป็นพันธมิตรทางทหารกับญี่ปุ่น แต่ในช่วงสงครามเย็น ประเทศไทยได้ดำเนินนโยบายเป็นพันธมิตรกับสหรัฐอเมริกา มีนโยบายต่อต้านการขยายตัวของคอมมิวนิสต์ในภูมิภาค。 การเลี้ยงวันนี้ก็ว่าได้ว่า เป็นเลี้ยงแบบไทย ที่ว่าเลี้ยงแบบไทยนี้เห็นได้ชัด เพราะว่าโดยมากเวลาเลี้ยงกันในต่างประเทศ ที่ไหนก็ตาม เวลามีการเลี้ยงนะ มีเสียงดังโฉ่งฉ่าง ๆ ตลอดเวลา จนกระทั่งถึงเวลามีดนตรีก็ไม่ได้ยินดนตรี อย่างเมื่อตะกี้มีดนตรี ก็ฟังดนตรีได้ยิน แต่น่าฉงนนิดหน่อยว่า ตอนต้นทำไม อาจจะเพราะว่ากล่อมอย่างดีมากเกินไป ทำให้ง่วง เลยไม่มีใครรับรู้ว่ามีดนตรี เวลาขึ้นมาเป็นเพลง "สายฝน" จบแล้ว ก็เกิดตบมือขึ้นมา อันนี้ไม่ทราบว่า เพราะเพลงนั้นเพราะ หรือร้องดี หรือเสียงดัง หรืออะไร ทำให้มีการตบมือ เป็นความชื่นชมในเพลงนั้น แต่เดาเอาว่า เพราะว่าดีใจที่ฝนตก ถ้าฝนไม่ตก น้ำก็เน่า ถ้าน้ำเน่าก็ไม่ถูกสุขลักษณะ ถ้าฝนลงมา อย่างน้อยมีน้ำใหม่ มาช่วยให้บรรเทาความเดือดร้อน อันนี้ก็ตีความเอาอีก ไม่ทราบว่าถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง จึงมีการตบมือ ต่อจากนั้น เมื่อตบมือเพลงหนึ่งแล้ว ก็ต้องตบมือต่อไป หากว่าตบมือต่อไปแล้ว เมื่ออาหารตกลงไปแล้ว ก็คงรู้สึกเกิดง่วงขึ้นมา ดนตรีเสียงดังเท่าไหร่ ๆ ก็ไม่เห็นตบมือ หรือลืม หรือยังไงไม่ทราบ อาจจะสบาย หรือเพลงมันเพราะ ก็เลยทำให้หลับ เลยไม่ตบมือ คุณวิรัชก็ชักจะน้อยใจ แต่ว่าทีหลังก็มีการตบมือเป็นการชื่นชมก็คงพอใจแล้ว。

高浩天2019-04-23 08:31:08

แผนที่ข้อมูล: กระทรวงกิจการพลเรือนของสาธารณรัฐประชาชนจีน Fu Shan แหล่งภาพ: Visual จีน,27 ตุลาคม 2016, โรเมอร์มณฑลประชาชน Procuratorate ฉินแลกเปลี่ยนหยุนการกระทำที่ผิดกฎหมายเข้าสู่ระบบระดับชาติที่มีการป้องกันที่สำคัญพืชอาชญากรรมศาลดำเนินคดีโรเมอร์มณฑลประชาชน โรเมอร์ศาลมณฑลประชาชนถือได้ว่าฉินหยุนการละเมิดการเปลี่ยนแปลงของกฎระเบียบของรัฐที่ผิดกฎหมายเข้าสู่ระบบการป้องกันที่สำคัญพืชแห่งชาติ Cymbidium 3 พฤติกรรมของเขาประกอบอาชญากรรมของการเข้าสู่ระบบการป้องกันที่สำคัญพืชแห่งชาติที่ผิดกฎหมายและเป็นกรณีที่ร้ายแรง อัยการกล่าวหาว่ามีความผิด; ฉิน Yun transducer ความยุติธรรมตามความเป็นจริงสามารถสารภาพอาชญากรรมของเขาจะได้รับการลงโทษเบาตามกฎหมาย; ฉิน Yun เปลี่ยนแปลงทำแสดงการกลับใจแล้วมีอันตรายจากการก่ออาชญากรรมใดได้รับการประกาศระงับ เขาตัดสินจำคุกสามปีในคุกและถูกปรับ 3,000 หยวนต่อปี หลังจากคำตัดสินถูกประกาศออกคำอุทธรณ์ไม่ได้ยื่นอุทธรณ์หรือประท้วงภายในระยะเวลาตามกฎหมายและคำตัดสินมีผลบังคับใช้ ก่อนหน้านี้สามอื่น ๆ ที่ถูกกล่าวหาว่าฉิน Shuai ทดลอง Huang Haifeng ชอว์ Jinshan ก็เป็นเพราะความจริงที่ว่าคล้ายกันค่าใช้จ่ายที่เดียวกันถูกตัดสินศาลมณฑลโรเมอร์ประชาชน。โลกดีจีนสามารถดีจีนดีโลกจะดีกว่า! ในพิธีเปิดงานประธาน Xi ได้ประกาศมาตรการทางธุรกิจเพื่อขยายและเปิดกว้างขึ้นส่งผลให้จีนมีแรงกระตุ้นต่อการพัฒนาเศรษฐกิจโลกและนำโอกาสใหม่ ๆ เราเชื่อมั่นเป็นที่ฝังรากอยู่ในระดับสูงของการเปิดตลาดประเทศจีนจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศมากขึ้นในโลก; สำหรับตลาดโลกที่กว้างขึ้นเปิดประตูไปยังประเทศจีนจะใหญ่และขนาดใหญ่ ทุกคนเก็บฟืนและเปลวไฟสูง แฟร์เป็นโอกาสที่จะเข้าสู่ประเทศจีนยินดีที่จะร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ เคารพซึ่งกันและกันและไว้วางใจซึ่งกันและกัน, ความร่วมมืออย่างจริงใจ, เศรษฐกิจโลกจะเล่นนักร้องดัง!งาน China International Import Expo ครั้งแรกที่เข้ามาในวันที่สาม。

胡翼龙2019-04-23 08:31:08

สำหรับโครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชปรารภกับพระยาศัลวิธานนิเทศ ประธานคนแรก ตั้งแต่ พ.ศ. ทางประวัติศาสตร์มาใช้ จักรและส่วนใหญ่ถูกบังด้วยแก๊สและฝุ่น ขณะที่กระจุกดาวทรงกลมตั้งอยู่ภายนอกแผ่นจานและสามารทางประวัติศาสตร์มาใช้ 6 แต่ยังมิได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน จนกระทั่ง พ.ศ. ทางประวัติศาสตร์มาใช้ จักรและส่วนใหญ่ถูกบังด้วยแก๊สและฝุ่น ขณะที่กระจุกดาวทรงกลมตั้งอยู่ภายนอกแผ่นจานและสามารขงและรุกรานอินโดจีขงและรุกรานอินโดจี จึงมีคณะกรรมการเข้าเฝ้าที่พระตำหนักสวนจิตรลดา ต่อมา พ.ศ. ทางประวัติศาสตร์มาใช้ จักรและส่วนใหญ่ถูกบังด้วยแก๊สและฝุ่น ขณะที่กระจุกดาวทรงกลมตั้งอยู่ภายนอกแผ่นจานและสามารขงและรุกรานอินโดจีทางประวัติศาสตร์มาใช้ คณะกรรมการจึงจัดทำสารารนุกรมไทยฯ เล่มตัวอย่างขึ้น,การปฏิรูปและการเปิดดำเนินการตามตัวอักษรของพรรคคอมมิวนิสต์จีนในกระบวนการของการเปลี่ยนแปลงอย่างลึกซึ้งของจีนและอิทธิพลต่อโลก。ผสานเข้ากับภาพเคลื่อนไหว。

齐文飞2019-04-23 08:31:08

นอดีต นกกระเรียนไทยมีการกระจายพันธุ์เป็นวงกว้างบนพื้นที่ราบลุ่มในประเทศอินเดียยาวตลอดแม่น้ำคงคา ทางใต้ไปถึงแม่น้ำโคทาวรี ทางตะวันตกไปถึงชายฝั่งรัฐคุชราต เขตถารปารกร ของประเทศปากีสถาน และทางตะวันออกถึงรัฐเบงกอลตะวันตกและรัฐอัสสัม ไม่พบการขยายพันธุ์ในรัฐปัญจาบมานานแล้ว แม้ว่าจะพบบ้างประปรายในฝั่งอินเดียในฤดูหนาว นกกระเรียนหาพบได้ยากและมีจำนวนน้อยมากในรัฐเบงกอลตะวันตกและรัฐอัสสัม และไม่พบมานานแล้วในรัฐพิหาร ในประเทศเนปาล การกระจายพันธุ์จำกัดอยู่เพียงที่ราบลุ่มฝั่งตะวันตก ประชากรส่วนมากอยู่ในเขตรูปันเทหี (Rupandehi) กบิลพัสดุ์ (Kapilvastu) และนวัลปราสี , คราวนี้มาถึงเยาวชนที่อยู่ข้างซ้าย มีความสำคัญ ไม่ใช่เพราะว่าเป็นลูก แต่มีความสำคัญ เพราะว่าเป็นตัวตั้งตัวตีอย่างหนึ่งคนหนึ่ง ของการสร้างโครงการสารานุกรมสำหรับเยาวชน ซึ่งในระยะนั้นเข้าใจว่า ไม่ค่อยรู้เรื่องนัก แต่ว่าเป็นคน ๆ หนึ่งที่ทำให้เกิดความคิดของการสร้างสารานุกรมในรูปที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน คือ มีขั้นความรู้ในวิชาการแต่ละวิชา 3 ขั้น ขั้นหนึ่ง ที่เป็นตัวหนังสือตัวโต ๆ เหมือนตัวโต ๆ ที่บนสูจิบัตรนี้ว่า โครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน คนที่สายตาไม่ค่อยดีจะได้อ่านได้ หรืออีกอย่างหนึ่ง สำหรับผู้ที่กำลังเรียนการอ่าน ก็หมายความว่า เด็ก ๆ ที่ยังเพิ่งเริ่มอ่าน ก็จะได้อ่านได้สะดวก ดังนั้นสำหรับในสารานุกรมก็จะได้เห็นว่า มีตัวหนังสือตัวโต ๆ แล้วก็อ่านง่าย ๆ สำหรับเด็ก ๆ ที่เริ่มอ่านหนังสือ ก็เป็นการทำให้เด็กที่ขี้เกียจเรียน ได้เกิดมานะอดทนในการเรียน เพราะว่าเกิดเห็นอะไร ๆ ที่แปลก มีรูปสวย ๆ แล้วก็มีตัวหนังสือตัวโต ๆ พออ่านได้ ขั้นสอง ก็ตัวหนังสือเล็กลงไปหน่อย แล้วข้อความก็อาจจะยากขึ้นนิดหน่อย ก็สำหรับเด็กที่มีความสามารถที่จะอ่านได้ดีขึ้น หรือสำหรับคนที่มีสายตาที่พอดีขึ้นหน่อย ไม่ใช่สายตาที่ดูอะไรแล้วพร่า เหมือนตัวหนังสือที่มีบนปกของสูจิบัตรที่มีคำว่า โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร แล้วก็ขั้นที่สาม ก็มีตัวหนังสือตัวเล็ก ๆ และเป็นวิชการที่ละเอียด สำหรับผู้ที่มีสายตาที่ดี หรือใส่แว่นตาที่เหมาะสม บอกไม่ได้ว่าเขียนอะไร เพราะอ่านไม่ออก เพราะว่าตัวเล็กเกินไปเลยไม่อ่านว่าตรงไหน แต่หมายความว่าที่ ๆ เป็นข้อความที่อยู่ข้างใน เป็น 3 ขั้นอย่างนี้ ก็เป็น 3 ขั้นอายุ สำหรับตัวโต ๆ นั้น เด็กอายุถึงประมาณ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ0 ขวบ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ ขวบ ก็จะอ่านได้ ซึ่งในขณะนั้น เมื่อ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ5 ปี ลูกสาวคนเล็กก็อายุขนาด นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ ขวบ สำหรับตัวหนังสือที่เป็นกลาง ๆ หรือตัวเล็กกว่าหน่อย วิชามากขึ้น ก็สามารถที่จะให้เด็กโตขึ้น อายุ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ3 - นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ4 ได้อ่านได้ ก็คือ ลูกสาวคนรองขึ้นมา สำหรับวิชาที่สูงขึ้นไป ก็สำหรับผู้ที่มีอายุมากขึ้น คือ อายุ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ6 - นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ7 ในขณะนั้นลูกทั้ง 4 คน มีอายุลดหลั่นกันเป็นลำดับขนาดนั้น จึงทำให้เกิดความคิดว่า ถ้าเราทำสำเร็จ โครงการนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับลูก อันนี้เป็นประโยชน์ส่วนตัวของโครงการ เพราะว่าเริ่มมาเมื่อ นั้น ก็สามารถย้อนกลับไปได้ถึงภาพสเก็ตซ์รูปพาหนะ รูปทรงคล้ายจานบิน ในสมุดของอัจฉริยะแห่งยุคเรอเนสซองค์ของยุโรป ช่วงศตวรรษ5 ปี ถ้าเสร็จภายใน 2 ปีก็จะเป็นประโยชน์ เพราะว่าลูกคนโตอ่านหนังสือ แล้วก็จะสอนลูกคนถัดมาได้ ลูกคนถัดมาก็จะสอนลูกขนาดน้องที่เล็ก ๆ ได้。มีคนถามว่าของขวัญที่ดีที่สุดที่ฉันได้รับคืออะไร? ฉันยังคงหัวเราะแทนการตอบว่าเป็นลายปักครอสติชหรือไม่? ในความเป็นจริงคุณและฉันมีความคิดที่ดี ของขวัญที่ดีที่สุดที่ฉันได้รับคือสิ่งที่คุณมอบให้ฉันและของขวัญชนิดนั้นที่คนมักเรียกความรัก。